Đảng ủy, HĐND, UBND xã Gia Phong (Gia Viễn) tổ chức lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận xã Gia Phong là xã An toàn khu trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

Ngày 21/1, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Gia Phong (Gia Viễn) tổ chức lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận xã Gia Phong là xã An toàn khu trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

Ngày 21/1, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Gia Phong (Gia Viễn) tổ chức lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận xã Gia Phong là xã An toàn khu trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

 Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Song Tùng trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận xã An toàn khu cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Gia Phong.

Dự lễ công bố có đồng chí Trần Song Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Thiếu tướng Lê Quang Đạo, Tư lệnh Cảnh sát Biển Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo huyện Gia Viễn; đại diện các gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng, cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa… 

 Trên cơ sở căn cứ vào các sự kiện lịch sử, các di tích lịch sử và những đóng góp của Nhân dân xã Gia Phong với phong trào cách mạng trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Gia Phong đã xây dựng hồ sơ khoa học trình cấp có thẩm quyền công nhận là xã An toàn khu có 4/5 tiêu chí: Được cấp ủy đảng từ Khu ủy, Quân ủy trở lên chỉ đạo xây dựng An toàn khu cách mạng; Nơi ở (nuôi, giấu, giữ bí mật), làm việc và hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng phong trào cách mạng trong kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ của các đồng chí cán bộ của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị-xã hội từ cấp Khu và Quân khu trở lên; Nơi đóng quân, đào tạo, huấn luyện, tập kết, trung chuyển của các lực lượng vũ trang (quân đội, công an) từ cấp đại đội trở lên, nơi có kho cất trữ lương thực, thực phẩm, vũ khí, khí tài, quân trang, quân dụng... trong kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ phục vụ cho Mặt trận cấp chiến dịch hoặc cấp Quân khu trở lên; Nơi có cơ sở và phong trào cách mạng vững mạnh trong kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, đồng thời lực lượng vũ trang của địa phương đã chủ động hoặc phối hợp với các lực lượng vũ trang chính quy tổ chức các trận đánh địch để bảo vệ an toàn cho cán bộ , cơ quan, tổ chức của Đảng và Nhà nước đóng trên địa bàn hoặc là nơi diễn ra trận đánh thắng lợi quan trọng, góp phần tạo ra cục diện chiến trường lợi thế cho cách mạng và kháng chiến tại địa bàn và khu vực lân cận. Ngày 15/9/2023, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1079/QĐ-TTg về việc công nhận xã Gia Phong là xã An toàn khu.

Chúc mừng, biểu dương Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Gia Phong, lãnh đạo huyện Gia Viễn khẳng định việc được công nhận là xã An toàn khu thể hiện sự quan tâm của Đảng, Chính phủ đến vùng căn cứ địa cách mạng, ghi nhận sự đóng góp của Nhân dân xã Gia Phong, tạo điều kiện cho xã có nhiều cơ hội được đầu tư, phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững an ninh, quốc phòng, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Đồng thời góp phần giáo dục lịch sử, truyền thống yêu nước, tinh thần cách mạng, ý chí kiên cường cho thế hệ trẻ.

Để xứng đáng với sự hy sinh của các thế hệ cha anh, Nhân dân tại vùng căn cứ cách mạng và để triển khai thực hiện tốt Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo huyện Gia Viễn đề nghị Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Gia Phong tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của quê hương anh hùng, đoàn kết, thống nhất, tập trung lãnh đạo Nhân dân vượt qua khó khăn, thử thách, khai thác tiềm năng, lợi thế để xây dựng Gia Phong trở thành xã phát triển toàn diện trên các lĩnh vực.

Trước mắt tập trung hoàn thành các mục tiêu năm 2024, mục tiêu Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra, phấn đấu sớm được công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu; quan tâm nâng cao đời sống gia đình người có công, gia đình chính sách; tập trung xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng, thiết chế văn hóa-xã hội.

Đặc biệt cần quan tâm bảo vệ, phát huy giá trị di tích lịch sử quốc gia; tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử Đảng bộ xã cho Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ…

 

  • Từ khóa :
BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập