UBMTTQ xã Gia Phong tổ chức Đại hội đại biểu MTTQVN xã Gia Phong nhiệm kỳ 2024-2029

Ngày 6-4, UBMTTQ VN xã Gia Phong tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2024-2029. Về dự có bà Mai Thị Kim Dung, Chủ tịch UBMTTQ VN huyện, các đồng chí thường trực Đảng ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã, trưởng các ban, ngành đoàn thể, đại diện lãnh đạo các nhà trường và các đại biểu đại diện cho nhân dân trên toàn xã.

Ngày 6-4, UBMTTQ VN xã Gia Phong tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2024-2029. Về dự có bà Mai Thị Kim Dung, Chủ tịch UBMTTQ VN huyện, các đồng chí thường trực Đảng ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã, trưởng các ban, ngành đoàn thể, đại diện lãnh đạo các nhà trường và các đại biểu đại diện cho nhân dân trên toàn xã.

Nhiệm kỳ qua, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Gia Phong đã bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, chương trình hành động của MTTQ Việt Nam các cấp, thực hiện đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao hiệu quả hoạt động của Uỷ ban MTTQ xã và Ban công tác mặt trận ở khu dân cư. Các cuộc vận động, các phong trào thi đua được MTTQ xã triển khai kịp thời, sâu rộng. Với nhiều hình thức, cách làm phong phú, thiết thực, hiệu quả đã động viên nhân dân hăng hái tham gia đạt kết quả.

Hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Mặt trận tổ quốc xã đã tuyên truyền, vận động Nhân dân hiến đất, đóng góp ngày công và gần 2 tỷ đồng để làm đường giao thông nông thôn, giao thông thuỷ lợi nội đồng, nâng cấp tu sửa nhà văn hoá thôn, xóm.

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19. Với tinh thần “ chống dịch như chống giặc”, không để dịch lan rộng, bùng phát trong cộng đồng. UBMTTQ VN xã đã tiếp nhận các nguồn lực và thực hiện lời kêu gọi toàn dân ủng hộ quỹ Covid-19, nhân dân đồng tình ủng hộ 137 triệu đồng, góp phần vào công tác phòng chống dịch, đẩy lùi dịch bệnh.

Thực hiện chương trình giảm nghèo, trong 5 năm qua, MTTQ VN xã đã vận động được 135 triệu đồng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội”. Tiếp nhận từ các nguồn, vận động sự tham gia của cộng đồng dân cư hỗ trợ xây mới 7 ngôi nhà cho hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 380 triệu đồng và 200 ngày công.

MTTQ cũng đã thực hiện nghiêm túc công tác giám sát hoạt động của các cơ quan nhà nước, đại biểu dân cử;  thực hiện đầy đủ chính sách dân tộc, tôn giáo, chế độ ưu đãi đối với các gia đình chính sách, người có công; các chính sách an sinh xã hội.

Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được và những hạn chế cần khắc phục trong nhiệm kỳ mới. Các tham luận tại đại hội đã đóng góp nhiều ý kiến về việc tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, xây dựng tổ chức Mặt trận vững mạnh; khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức mặt trận, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Phát biểu tại đại hội, Bà Mai Thị Kim Dung, Chủ tịch UBMTTQ VN huyện, biểu dương, chúc mừng những kết quả Ủy ban MTTQ xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác mặt trận xã trong nhiệm kỳ mới, bà đề xuất một số giải pháp như: Cần phát huy hơn nữa vai trò của MTTQ trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân; tăng cường vận động, khích lệ Nhân dân tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước. Cùng với đó, tăng cường vai trò giám sát, phản biện xã hội; đề xuất cấp ủy những chính sách sát đúng, kịp thời. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng “rõ người, rõ việc, rõ địa chỉ, rõ kết quả”; nâng cao trình độ, năng lực của đội ngũ cán bộ để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã hiệp thương bầu 35 uỷ viên vào Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ mới và bầu đại biểu dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Ông Đing Công Thường - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2019 - 2024 được hiệp thương tái cử chức Chủ tịch MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2024 - 2029.

  • Từ khóa :
BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập